Chọn mua laptop nhập khẩu cũ, nên hay không?

Bạn đang muốn mua một chiếc laptop nhập khẩu cũ nhưng lại cảm thấy phân vân. Hy vọng những lời khuyên sau đây của Shop sẽ cho bạn một quyết định chọn mua đúng đắn.

laptop-nhap-khau-cu

Laptop cũ nhập khẩu là gì?

Là những máy tính từ nước ngoài được nhập khẩu vào trong nước để đáp ứng nhu cầu chọn mua của người tiêu dùng.

Laptop cũ nhập khẩu rất đa dạng về thương hiệu như HP, Dell, Acer, Apple, Lenovo…và cấu hình cũng cao thấp tùy loại tương ứng với nhiều mức giá khác nhau…Đa số những laptop nhập khẩu cũ của nước ta được nhập từ những nước phát triển, đặc biệt là mạnh về công nghệ như Mỹ, Nhật.

Có nên mua laptop nhập khẩu cũ?

Ưu điểm khi mua laptop nhập khẩu cũ

Nếu bạn đang rất thích một chiếc Laptop Dell Alienware hoặc là qua tìm hiểu bạn thấy nó thật sự phù hợp và có thể đáp ứng được những yêu cầu trong công việc. Tuy nhiên nếu mua mới thì số tiền bạn bỏ ra rất lớn so với số tiền hiện có trong túi và bạn không có khả năng kiểm soát được.

Những chiếc laptop nhập khẩu cũ chất lượng

Những chiếc laptop nhập khẩu cũ chất lượng

Thứ hai những dòng máy nhập khẩu từ nước ngoài đa số là hàng tốt vì nó được nhập đa phần từ các nước công nghệ phát triển, nhất là các Máy Tính Cấu Hình Cao. Nên dù là hàng cũ vẫn cực kỳ chất lượng nhé, chưa kể những dòng máy cấu hình cao lại vô cùng bền bỉ.

Cũ người mới ta mà, nhiều khi mua hàng cũ nhưng lại trúng được hàng chất lượng thì độ bền bỉ còn hơn nhiều hàng mới. Cái này nói đa phần về phần may mắn chọn mua hoặc những người có kinh nghiệm.

Những rủi ro khi mua laptop nhập khẩu cũ

Bên cạnh những ưu điểm rõ ràng từ việc chọn mua máy tính nhập khẩu cũ thì nó cũng tiềm ẩn một số rủi ro:

Bạn mua của những địa điểm bán không uy tín, không đảm bảo chất lượng. Thường thì do bạn chưa có kinh nghiệm hoặc chưa tìm hiểu rõ ràng nên dễ mua trúng những nơi bán không uy tín.

Có một số người vì ham rẻ, vô tình nhìn thấy một bài đăng bán laptop 500k, 800k… nên quyết định chọn mua và kết quả là tiền mất tật mang. Hay bạn mua từ một người xa lạ vì nghĩ rằng qua càng ít trung gian thì mức giá càng rẻ chẳng hạn.

Tuy nhiên xét lại nếu bạn biết cách chọn mua, kiểm tra hàng thì mua máy tính xách tay cũ nhập khẩu thực sự mang lại những ưu điểm vượt trội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.