Cách dọn dẹp điện thoại thật sạch sẽ cả trong lẫn ngoài để đón tết mà không phải ai cũng biết

Năm mới đã đến ngoài việc dọn nhà thì các bạn đam mê công nghệ còn có xu hướng làm thêm việc dọn dẹp cả smartphone của mình để đón tết được sạch đẹp hơn nè. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn những cách mà mình hay vệ sinh điện thoại để đón tết cả trong lẫn ngoài nhé.

1. Gỡ bỏ App không còn sử dụng và dọn RAM

Trong một năm với nhiều sự kiện diễn ra cũng có rất nhiều ứng dụng cũng như tựa game đã không còn thông dụng nữa. Và nếu bạn đã ít dần việc sử dụng đi bạn nên xóa hẳn ứng dụng cũng như tựa game ấy đi. Như thế vừa có thêm bộ nhớ và tài nguyên CPU hơn.

Cách dọn dẹp điện thoại thật sạch sẽ

Đồng thời việc xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng sau 1 năm hoạt động cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều dung lượng bộ nhớ. Lưu ý: Còn nếu bạn muốn xóa dữ liệu ứng dụng thì nên sao lưu lại tất cả hoặc xóa các ứng dụng không cần thiết vì thao tác này sẽ khiến bạn mất sạch sẽ dữ liệu bên trong ứng dụng và trên máy.

Bước 1. Bạn vào Cài đặt > Ứng dụng.

Cách dọn dẹp điện thoại thật sạch sẽ

Bước 2. Sau đó bạn chọn ứng dụng cần xóa bộ nhớ đệm làm theo ảnh.

Cách dọn dẹp điện thoại thật sạch sẽ

Bước 3. Bạn có thể sử dụng trình quản lý mặc định để xóa trống RAM và dọn rác, một số quyền của ứng dụng bạn cũng nên làm. VD: Điện thoại Samsung bạn vào Cài đặt > Chăm sóc thiết bị > Tối ưu ngay.

Cách dọn dẹp điện thoại thật sạch sẽ

2. Dọn dẹp Hình ảnh và Video rác 

Trong một năm dài thì việc có những ảnh phục vụ cho công việc và học tập hoặc Video rác với nhiều lí do khác nhau là điều hoàn toàn không thể tránh khỏi. Nếu vậy chúng ta có thể dọn dẹp những Video hoặc Hình ảnh rác này bằng cách xóa trong Album ảnh.

Cách dọn dẹp điện thoại thật sạch sẽ

Lưu ý: Với những máy có thùng rác lưu trữ thì bạn nên xóa trong thùng rác nữa thì mới sạch sẽ hoàn toàn.

Cách dọn dẹp điện thoại thật sạch sẽ

Cuối cùng bạn chọn làm trống là đã dọn sạch sẽ rồi đó.

Cách dọn dẹp điện thoại thật sạch sẽ

3. Thay đổi hình nền đón tết

Hiện tại trên Android để thay đổi một hình nền hoặc tải xuống một hình nền chất lượng cao thì không hề khó phải không nào. Bạn có thể thử qua một vài ứng dụng thay đổi hình nền đặc biệt trong bài viết này: 5 ứng dụng cung cấp hình nền đẹp lung linh cho smartphone Android.

Ngoài ra bạn còn có thể tải hình nền từ trang Web chất lượng cao nữa và các cửa hàng mặc định của nhà sản xuất nữa đấy.

Bước 1: Mở ứng dụng hoặc trang Web bạn muốn đổi hình nền lên, ở đây mình chọn ứng dụng đổi hình nền. Sau đó, bạn chọn vào biểu tượng tải về để lưu hình ảnh vào máy. Bên cạnh đó một số ứng dụng cho phép bạn đặt hình nền ngay trong ứng dụng như phần mềm mình xài dưới đây.

Cách dọn dẹp điện thoại thật sạch sẽ

Bước 2: Bạn vào Cài Đặt > Hình nền. Sau đó, chọn tấm hình bạn vừa tải về để làm hình nền.

Cách dọn dẹp điện thoại thật sạch sẽ

4. Vệ sinh máy và phụ kiện và mua một cái ốp lưng mới

Việc vệ sinh điện thoại nếu bạn là người không thường xuyên ‘rửa điện thoại’ thì hãy thử ngay. Vì sau 1 năm sử dụng điện thoại đã dính rất nhiều virus và đặc biệt trong mùa dịch lại thêm cần thiết. Nếu bạn chưa biết cách vệ sinh như thế nào cho đúng cách thì hãy xem thử qua bài viết này: Tìm hiểu 4 phương pháp để vệ sinh điện thoại của bạn không bị ‘bay màu’.

Cách dọn dẹp điện thoại thật sạch sẽ

5. Dọn pin

Sau một năm làm việc dài như thế thì bạn nên dọn bớt sự nặng nề của pin đi bằng cách xả cạn pin toàn bộ và sau đó nạp đầy lại 100%. Điều này sẽ giúp hệ thống nhận định chính xác phần trăm pin còn lại của máy chính xác hơn. Tuy nhiên các bạn không nên làm thường xuyên vì điều này không có lợi cho pin. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Hướng dẫn cách xả pin điện thoại ai cũng nên biết để xài lâu hơn để tham khảo thêm.

Cách dọn dẹp điện thoại thật sạch sẽ

Trên đây mình đã chia sẻ với bạn một số cách mà mình hay sử dụng để dọn dẹp điện thoại đón năm mới của mình. Nếu bạn còn phương pháp nào hay hơn hãy để lại dưới bình luận. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết. Nếu bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.